ท่านั่งที่ดี ตามหลัก Ergonomic

Ergonomic
การต้องนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์วันละหลายชั่วโมงดูจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนทำงาน แต่ความจริงแล้วพฤติกรรมเช่นนี้ส่งผลร้ายต่อสุขภาพในระยะยาว กลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้ นอกจากการเลือกเก้าอี้ทำงานให้เหมาะสมแล้ว การปรับท่านั่งก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้ ท่านั่งที่ดีและถูกหลัก Ergonomic ศีรษะ ตั้งตรงหรือก้มเล็กน้อย ทำมุม 10-15 องศา คอ ไม่ควรเอียงหรือโน้ม ไปทางด้านใดด้านหนึ่ง หลัง ชิดติดพนักพิง เอนไปทางด้านหลังเล็กน้อย ตัวตรง ไม่แอ่นหรือก้ม ข้อศอก วางชิดแนบลำตัวหรือวางบนที่พักแขนทำมุม 90 องศา ก้น ต้องแนบกับบริวเวณมุมฉากของพนัก และลงน้ำหนักที่กล้ามเนื้อก้นซ้ายและขวาให้เท่ากัน ข้อมือ ควรอยู่ในระดับเดียวกับแป้นพิมพ์และเมาส์ เข่า ข้อพับแนบชิดเบาะรองนั่ง ทำมุม 90 องศา เท้า หาที่พักเท้ารองใต้เท้า วางเท้าราบกับพื้นเต็มฝ่าเท้า สนใจสินค้าเก้าอี้สุขภาพ รุ่น 233A คลิกที่นี่ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานของ Work Station Office ใช้วัสดุปิดผิวจากเยอรมันคุณภาพดี มาตรฐานยุโรป ไม้มาตรฐาน E1 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ________________ To Make It [...]

รูปแบบการจัดห้องประชุม สำหรับใช้งานในออฟฟิศ

รูปแบบการจัดห้องประชุม
ห้องประชุมถือเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญของออฟฟิศ การจัดห้องประชุมจึงควรให้ความสำคัญ ในการวางรูปแบบ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราได้รวบรวมรูปแบบการจัดห้องประชุม รูปแบบต่างๆ ที่เหมาะกับการจัดในออฟฟิศ มาให้ดูกัน ว่ามีแบบไหนบ้าง และแต่ละรูปแบบเหมาะกับการใช้งานอย่างไร การจัดห้องประชุมแบบเธียเตอร์ (Theater Style) เป็นการจัดห้องประชุมในรูปแบบที่จัดให้เก้าอี้ทุกตัวหันหน้าไปทางเวที หรือทางผู้พูดทั้งหมด โดยไม่ต้องมีโต๊ะ เหมาะสำหรับ การประชุมที่มีผู้พูดเพียงคนเดียว การประชุมที่เน้นการบรรยายเนื้อหา มีการฉายภาพบนจอ และมีเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก การจัดห้องประชุมแบบห้องเรียน (Classroom Style) เป็นการจัดห้องประชุมในรูปแบบที่จัดให้โต๊ะและเก้าอี้หันหน้าเข้าหาเวที หรือผู้บรรยาย คล้ายกับการจัดห้องประชุมแบบเธียเตอร์ โดยการเสริมโต๊ะเข้ามา เหมาะกับ การประชุมที่มีการจดบันทึก หรือมีการใช้โน๊ตบุ๊ค การจัดห้องประชุมแบบบอร์ดรูม (Boardroom Style) การจัดห้องประชุมแบบนี้มักพบเห็นได้ทั่วไป ตามออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ เป็นการจัดให้มีโต๊ะสี่เหลี่ยมขนาดยาว กลางห้อง แล้วนำเก้าอี้มาวางล้อมรอบ เหมาะกับ การประชุมที่ผู้เข้ารวมประชุมต้องปรึกษาหารือและระดมความคิดเห็น การจัดห้องประชุม U shape (U-Shape Style) การจัดห้องประชุม U shape เป็นการจัดวางโต๊ะให้มีลักษณะเป็นตัว U เว้นที่ว่างพื้นที่บริเวณตรงกลาง ไว้สำหรับผู้พูด หรือผู้บรรยาย [...]

6 ท่านั่งอันตราย เสี่ยงออฟฟิศซินโดรม (OfficeSyndrome)

ออฟฟิศซินโดรม
อาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปัญหาใหญ่ของวัยทำงาน เพราะการนั่งทำงานในท่าเดิมเป็นเวลานาน เสี่ยงอันตรายต่อร่างกายได้ในระยะยาว จนกลายเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม นอกจากนั้นการนั่งทำงานในท่านั่งที่ไม่เหมาะสม ติดต่อกันเป็นเวลานานก็เสี่ยงอันตรายไม่แพ้กัน การนั่งแค่ครึ่งเบาะ หรือนั่งเบาะไม่เต็มก้น จะทำให้หลังค่อมโดยไม่รู้ตัว และทำให้กล้ามเนื้อหลังทำงานหนักมากขึ้น เพราะก้นรองรับน้ำหนักได้ไม่เต็มที่ การนั่งหลังค่อม ทำให้กระดูกสันหลังงอ ยิ่งถ้านั่งอยู่ท่าเดิมเป็นเวลานาน  ก็จะทำให้กล้ามเนื้อเกร็งค้าง เกิดอาการคั่งของกรดแล็คติค จนมีอาการเมื่อยล้าตลอดเวลา และกระดูกคดงอผิดรูปถาวรได้ การนั่งลงน้ำหนักไปที่ขาและเท้าข้างใดข้างหนึ่ง เลือดบริเวณขาจะไหลเวียนได้ไม่ดี เมื่อนั่งนานๆ จะทำให้เมื่อย และกล้ามเนื้อผิดรูป จนอาจทำให้กระดูกสันหลังคดงอ เส้นประสาททำงานผิดปกติ จนไปถึงหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาทได้ การนั่งท่าขัดสมาธิ อาจทำให้เป็นเหน็บชา และหากใครที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือมีปัญหาเรื่องกระดูก การนั่งขัดสมาธินานๆ ยังอาจเป็นสาเหตุของอาการข้อเข่าเสื่อมได้ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก นอกจากนี้ยังเสี่ยงมีอาการกระดูกสะโพก และกระดูกสันหลังคดงอได้ เพราะความไม่สมดุลขอขาทั้งสองข้างนั่นเอง การที่แป้นพิมพ์ และหน้าจอคอมพิวเตอร์อยู่ต่ำเกินไป ทำให้เราก้มลงมองจอ จนอาจมีอาการปวดคอ ปวดหลังโดยไม่รู้ตัว ถ้าหากใครมีพฤติกรรมการนั่งในท่านั่งที่อันตรายแบบนี้ ขอให้เปลี่ยนท่านั่งโดยด่วน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันนะคะ และในระหว่างนั่งทำงาน ก็ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ หรืออาจเปลี่ยนท่านั่ง หรือลุกขึ้นเดินยืดร่างกาย ยืดแขน ยืดขาบ้าง ก็จะช่วยลดการปวดเมื่อยได้ นอกจากนี้ การเลือกเก้าอี้ทำงานดีๆ [...]

6 วิธีเลือกเก้าอี้ทำงาน บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม

วิธีเลือกเก้าอี้ทำงาน
โรคออฟฟิศซินโดรม กับ พนักงานออฟฟิศ มักเป็นสิ่งที่เกิดมาคู่กัน เพราะพนักงานออฟฟิศส่วนใหญ่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะกับหลัง ไหล่ และคอที่เกร็งอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เกิดอาการปวด และหากไม่ได้รับการรักษา ปล่อยไว้จนเรื้อรัง อาการจะรุนแรงขึ้นจนอาจเป็นอันตรายร้ายแรงได้ ส่วนหนึ่งที่สำคัญต่อการนั่งทำงาน ก็คือเก้าอี้ทำงาน การเลือกเก้าอี้ทำงานที่ดี และเหมาะสมกับร่างกายสามารถช่วยให้บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนที่เราจะมาเลือกเก้าอี้ เรามารู้จักกับโรคออฟฟิศซินโดรมกันก่อนว่าคืออะไร ออฟฟิศซินโดรมคืออะไร? ออฟฟิศซินโดรม คือ กลุ่มอาการของโรคที่มีอาการปวดกล้ามเนื้อและพังผืด จากการใช้งานของกล้ามเนื้อมัดเดิมๆซ้ำๆ ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อย่างเช่นการนั่งทำงานด้วยท่าเดิมซ้ำ ๆ ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง หรืออยู่ในท่าทางการทำงานที่ไม่เหมาะสมต่อเนื่องนาน ๆ ส่วนใหญ่มักมีอาการปวดตึงเป็นวงกว้างบริเวณ คอ บ่า และหลังส่วนบน หากมีอาการปวดเรื้อรัง เป็นเวลานาน อาจทำให้มีอาการปวดร้าวที่ศีรษะ หรือมีอาการชาลงมาที่แขน จากการที่เส้นประสาทถูกกดทับเป็นเวลานานก็เป็นไป การเลือกเก้าอี้ช่วยแก้อาการออฟฟิศซินโดรมได้ การที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ส่วนที่สำคัญที่สุด ก็คือเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน หรือเก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้นั่งทำงานที่ไม่เหมาะสม นั่งไม่สบาย เบาะนั่งแข็งไป พนักพิงไม่ครอบคลุมหลัง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดออฟฟิศซินโดรม ดังนั้นการลือกเก้าอี้ที่ดี เหมาะกับสรีระ จะช่วยปรับท่าทางการนั่งทำงานได้ถูกต้อง สามารถนั่งทำงานได้สบายขึ้น จะช่วยให้สามารถบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมให้ดีขึ้นได้ในระยะยาว เลือกเก้าอี้ทำงานอย่างไร [...]

7 ไอเดียแต่งออฟฟิศให้พนักงานแฮปปี้

ไอเดียแต่งออฟฟิศให้พนักงานแฮปปี้ ยิ่งพนักงานถูกใจ ยิ่งสร้างไอเดียพุ่งให้กับงานคุณ ผนังห้องต้องใช้ให้คุ้ม สำหรับออฟฟิศยุคใหม่ การเบรนด์สตอมหรือระดมความคิด ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญ ที่จะสร้างความมีส่วนร่วมของโปรเจกต์ต่างๆ ซึ่งทุกวันนี้เรียกว่า หมดยุคของกระดานไวท์บอร์ดที่ต้องลากไปมากันแล้ว แต่นิยมติดกระดานไวท์บอร์ด หรือหลายออฟฟิศทำผนังด้านหนึ่งเป็นกระจก ก็สามารถจะใช้ปากกาไวท์บอร์ดเขียนได้ แถมยังใหญ่ ลบง่าย และคงทนอีก เพราะช่วยให้มองเห็นได้ง่ายขึ้น มากกว่าโปร่งแสงนอกจากอเนกประสงค์แล้ว ยังดูทันสมัย และสร้างบรรยากาศในออฟฟิศให้ดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น พนักงานใช้โต้ะร่วมกันได้ การมีโต๊ะส่วนตัวก็เป็นเรื่องที่ดี แต่อีกไอเดียหนึ่งที่สามารถประหยัดสเปซลงไปได้อีก คือการใช้โต้ะใหญ่ร่วมกันหลายคน อาจจะเป็น share seat นั่งตรงไหนก็ได้ fix seat โดยไม่ต้องเสียพื้นที่ให้พาทิชั่น ช่วยให้ออฟฟิศของคุณเหลือพื้นที่มากขึ้น ให้เพดานสูง เพิ่มความโปร่งให้ออฟฟิศ สเปซแนวราบของออฟฟิศไม่สามารถเพิ่มได้ง่ายๆ แต่ถ้าเป็นสเปซแนวตั้ง…ก็ไม่แน่ สำหรับเพดานออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะติดฝ้าเพดาน แต่ถ้าเกิดออฟฟิศของคุณฝ้าไม่เรียบร้อย หรือยังไม่ทำให้สวยงาม ก็คุ้มอยู่ที่จะเสี่ยงเลอะฝ้าออกไปเลยแล้วทำความสะอาดให้ดี หรือจะทาสีให้เรียบร้อยก็ดูดีได้เช่นกัน แต่ก่อนเลาะฝ้าออก แนะนำให้คุณสำรวจการเดินสายไฟใต้ฝ้าก่อนว่าเรียบร้อยพอจะโชว์เปลือยหรือไม่ เพิ่มสีเขียวในออฟฟิศ การมีต้นไม้สีเขียวๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาให้ออฟฟิศ เลือกต้นไม้สวยๆ ที่ไม่ต้องดูแลมากและไม่ต้องโดนแดดจัด จะช่วยให้ออฟฟิศอุดมสมบูรณ์ได้มากขึ้น การมองสีเขียวธรรมชาติก็เป็นการผ่อนคลายสมองของคนในออฟฟิศได้อีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ Multi-Function ประหยัดพื้นที่และสนุกด้วย พยายามซื้อเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงานที่เป็นมัลติฟังก์ชันไว้ก่อนจะช่วยลดพื้นที่วางของ เช่น […]

เมลามีน (Malamine) คืออะไร?

เมลามีน (Malamine) คือ การปิดผิวด้วยกระดาษหลาย ๆ ชั้นอัดแน่นทับกันและเคลือบเงา พร้อมพิมพ์ลายเลียนแบบสีไม้ธรรมชาติ เพื่อนำมาใช้ในการปิดชิ้นงาน แต่วิธีการปิดนั้นแตกต่างจาก PVC เพราะการปิดโดยใช้เมลามีน คือ การนำแผ่นเมลามีนมารีดทับและกลิ้งทับบน Particleboard โดยใช้ความร้อนสูงเป็นตัวเชื่อม จะมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากขึ้น เมลามีนจะนำมาใช้ในการเคลือบผิวบนชิ้นงาน เพื่อป้องกันน้ำและรอยขูดขีด ส่วนใหญ่แล้วเมลามีนจะนำมาใช้เคลือบผิวบนโต๊ะทำงาน โต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะประชุม หรือโต๊ะระดับผู้บริหารก็มักจะใช้เคลือบผิวเมลามีน เพราะจะมีความสวยงามที่โดดเด่น และมีอายุการใช้งานได้นาน รูปแบบของชิ้นงานที่เคลือบผิวด้วยเมลามีน จะมีความสวยงาม เพราะในการนำชิ้นงานที่เคลือบผิวเมลามีนมาประกอบกันนั้นจะเป็นการใช้ชิ้นงานมาต่อกันโดยไม่มีคิ้วยาง (ซึ่งเรียกว่า หน้าทับขา) คุณสมบัติผิวหน้าไม้เคลือบเมลามีน (PHYSICAL PROPERTIES OF SURFACE) ความทนทานต่อการขีดข่วน (Abrasion Resistance)ทดสอบด้วยเครื่องขัด 100 รอบต่อนาที ขัดลงบนผิวหน้าของแผ่นไม้เคลือบเมลามีน (Taber Abraser applied at 100 rpm on Melamine Board surface (100 x 100 mm.) ไม่ปรากฏรอยขีดข่วน […]

เลือกไม้ทำเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนดี

ไม้ทำเฟอร์นิเจอร์

ไม้ทำเฟอร์นิเจอร์ มีให้รู้จักทั้งหมด 4 ประเภท ได้แก่.. #ไม้ปาติเกิล (Particle Board)#ไม้MDF (Medium-Density Fiberboard)#ไม้อัด (Plywood)#ไม้แท้ หรือ ไม้จริง (Wood) ไม้ทำเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบัน อุตสาหกรรมด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ได้พัฒนาไปไกลมาก มีการใช้วัตถุดิบต่างๆ มาทำเฟอร์นิเจอร์มากมาย ทั้งวัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติล้วนๆ แบบ 100% และวัตถุดิบแบบสังเคราะห์ โดยที่แต่ก่อนมีเพียงไม้อัด หรือไม้แท้ที่นำไม้มาทำเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น โดยตอนนี้มีไม้ทำเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่นๆ อีก ซึ่งง่ายต่อการประกอบและขนย้ายมากขึ้น มาทำความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของไม้ที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์กัน.. “ไม้ปาติเกิล” หรือ “Particle Board” ส่วนมากจะเป็นการนำเศษไม้ยางพาราขนาดเล็ก แต่ไม่ได้บดละเอียดถึงกับเป็นผง หรือที่เรียกว่า “ขี้เลื่อย (Sawdust หรือ Wood Dust)” โดยขี้เลื่อยเหล่านี้จะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางเศษก็มีขนาดใหญ่ บางเศษก็มีขนาดเล็ก แล้วนำมาผ่านกรรมวิธีอัดบดเป็นแผ่นผสมกาว และผ่านกระบวนการทางเคมีจนได้แผ่นไม้ต่างขนาดกัน อาทิ แผ่นไม้ขนาด 1.20 x 2.45 เมตร โดยความหนาของไม้ที่นิยมใช้มาทำเฟอร์นิเจอร์ จะมีความหนาต่อแผ่นอยู่ที่ประมาณ 15 มิลลิเมตร และ 25 มิลลิเมตร เท่านั้น แล้วแต่คุณภาพ […]

นั่งนาน ๆ ส่งผลต่อสุขภาพ จริงหรือ??

    นั่งนานๆ มีผลเสียต่อสุขภาพ ?? หลาย ๆ ท่านอาจจะสับสน ทำไมนั่งนาน ๆ ถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพหล่ะ ?? วันนี้เราจะมาดูกันครับ    ด้วยเพราะยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล จึงทำให้การทำงานต่างๆ ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์ช่วยในการทำงานเป็นหลัก ด้วยความสะดวกสบายนี้ จึงทำให้หลายคน โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทำงานที่มีมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่ยอมลุกจากเก้าอี้ เพื่อต้องการเคลียร์งานให้เสร็จ แต่หารู้ไม่ว่าการนั่งทำงานเป็นเวลา นานๆ เกิน 1 ชั่วโมง โดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหลัง ก้นกบ สะโพก และขาเกร็ง รวมไปถึงข้อ เส้นเอ็น และอวัยวะภายใน ส่งผลให้เกิดอาการปวดเมื่อยตามมา ดร.แพทริก อิริคสัน ไคโรแพรคเตอร์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประจำคลินิกกายภาพบำบัดดีสปายน์ ไคโรแพรคติก กล่าวว่า อาชีพที่เสี่ยงเป็นโรคปวดหลังมากที่สุดก็คือ นักกราฟฟิกดีไซน์ พนักงานคีย์ข้อมูล และนักบัญชี ซึ่งบุลคลเหล่านี้มักใช้เวลานั่งอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ เกิน 1 ชั่วโมงต่อวัน บางครั้งถึงกับข้ามคืนเลยก็มี ที่แย่ไปกว่านั้นยังมีวิธีการนั่งแบบผิดลักษณะท่าทาง    นอกจากนั้นยัง มีการใช้เก้าอี้ไม่ตรงกับสรีระ […]

6 พฤติกรรมที่บั่นทอน สุขภาพของการทำงานของหนุ่มสาว

     เมื่อก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงาน นั่นเป็นวัยที่หนุ่มสาวทั้งหลายจะมีเวลาพักผ่อนน้อยลง เพราะต้องใช้เวลาส่วนใหญ่กับการทำงาน อาจทำให้ขาดการดูแลสุขภาพของตนเอง    เกี่ยวกับปัญหาที่ว่านี้ ดร.นพ.วิชช์ เกษมทรัพย์ ที่ปรึกษาแผนงานเครือข่ายควบคุมโรคไม่ติดต่อ ให้ข้อมูลว่า โรคของคนวัยทำงานมีสาเหตุหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือพฤติกรรมเสี่ยงที่มากับวิถีชีวิตสมัยใหม่ที่มีการบริโภคมากเกิน แต่ขาดกิจกรรมทางกายที่เพียงพอจนก่อให้เกิดโรค เช่น โรคอ้วนและน้ำหนักเกิน โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็ง เป็นต้น    เพื่อให้หนุ่มสาววัยทำงานมีสุขภาพที่ดี รวมไปถึงการปฏิบัติที่ถูกต้องเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตประจำวัน ดร.นพ.วิชช์ ได้บอกถึงสาเหตุ พร้อมแนะนำวิธีหลีกเลี่ยงความเสี่ยงพฤติกรรมทำลายสุขภาพ ดังนี้ 1. อดอาหารเช้า หรือกินอาหารไม่ตรงเวลา   หากไม่รับประทานมื้อเช้า จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ จึงเกิดสภาวะมีสารอาหารไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ทำให้เกิดสมองเสื่อมได้อีกด้วย ขณะที่การรับประทานอาหารไม่ตรงเวลานั้น อาจเสี่ยงโรคกระเพาะอาหารอักเสบ ภาวะกรดไหลย้อน ท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียด หากยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ก็อาจจะเจ็บป่วยด้วยโรคเหล่านี้ 2. บริโภคอาหารไม่มีประโยชน์    การรับประทานแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์ เช่น อาหารสำเร็จรูป ถึงแม้ว่าจะสะดวกสบาย และใช้เวลาน้อยก็ตาม แต่ถ้าหากเรากินอาหารพวกนี้เป็นประจำ ย่อมเกิดผลเสียต่อร่างกายแน่นอน นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังเป็นตัวการก่อโรคอีกหลายชนิดด้วย เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคอ้วน […]

ต้นไม้ปลูกในออฟฟิศ

ต้นไม้มงคลในออฟฟิศ

ต้นไม้มงคลในออฟฟิศ วางบนโต๊ะทำงานแล้ว เฮง เฮง เฮง งานนี้สำหรับหนุ่มสาว ชาวออฟฟิศที่กำลังมองหาต้นไม้ในออฟฟิศที่ดูแลไม่ยาก เพื่อเปลี่ยนสภาพแวดล้อการทำงานหรือเอามาประดับโต๊ะทำงาน ต้องอ่านบทความนี้เลยครับ  วันนี้ Work Station Office มีต้นไม้มงคล ต้นไม้ในออฟิศต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การตั้งไว้บนโต๊ะทำงานมานำเสนอครับ เพื่อเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานด้านต่าง ๆ แล้วต้นไม้ในออฟิศที่ว่ามานั้น จะมีกี่ชนิดและต้นอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ ต้นไม้ที่ควรปลูก Indoors ปลูกต้นไม้ในออฟฟิศ เพิ่ม creativity และ productivity แม้เราจะอยู่ที่ทำงานแต่เราก็สามารถปลูกต้นไม้ เหมือนอย่างที่ต้นไม้ในออฟฟิศที่เรานำเสนอไปข้างต้น การปลูกต้นไม้ในออฟฟิศ หรือบริษัทที่ให้ความสำคัญกับต้นไม้ในออฟฟิศ จะส่งผลให้พนักงานทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นมีผลวิจัยจากต่างประเทศ ข้อมูลอ้างอิง – https://www.wongnai.com เรียบเรียงโดย –  Workstation office furniture

Phone
Line
WorkStation สวัสดีครับ มีคำถามแจ้งเวิร์คได้เลยนะครับ