5 เหตุผลทำไมเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ดี ส่งเสริมการทำงานของพนักงานได้ดีขึ้นด้วย

เฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศทุกชิ้นจะเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศของคุณที่ยอดเยี่ยมคุณอาจสามารถก้าวข้ามกองงานต่างๆของคุณไปได้อย่างสบายๆเลยก็เป็นได้ เป็นเหตุผลว่าทำไมพื้นที่สำนักงานเกือบทุกแห่งในโลก จึงมีการปรับปรุงโฉมเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ที่น่าเบื่อและเก่าแก่ของพวกเขา โดยการตกแต่งใหม่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัยรวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ใหม่ภายในสำนักงานของพวกเขา ก่อนจะเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ เรามีคำแนะนำสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศที่ยอดเยี่ยมสำหรับออฟฟิศของคุณ
  • เฟอร์นิเจอร์น่าเบื่อจะทำให้คุณขี้เกียจ

เคยมั้ย ? นั่งทำงานอยู่แต่รู้สึกเบื่อแบบไม่มีสาเหตุ ส่วนนึงส่งผลมาจากเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่น่าเบื่อ และเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่น่าเบื่อนี้ไม่เพียงแต่ทำให้คุณขี้เกียจ แต่มันก็จะทำให้คุณหงุดหงิด การถูกล้อมรอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่น่าเบื่อ หรืออึดอัด คนมักจะสูญเสียความสนใจในการทำงานและมันจะมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน ดังนั้นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่น ไม่จำเจ ทำให้สามารถสร้างความน่าสนใจในการใช้งานได้มากเลยทีเดียว เช่น การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไม่แออัดจนเกินไป มีมุมพักผ่อนช่วยผ่อนคลาย หรือการตกแต่งเล็กๆน้อยๆตามผนัง ก็ช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจได้ไม่มากก็น้อยนะ
  • สีสดใสทำให้เกิดความกระตือรือร้น

สำนักงานจำนวนมากกำลังเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส ด้วยเหตุผลที่สีเย็นและสว่างช่วยในการยกระดับอารมณ์ด้านต่างๆของคน เป็นวิธีที่ดีในการบรรเทาความเครียดรวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เช่น สีแดง ช่วยให้กระตือรือร้น สีเหลืองช่วยด้านความคิดสร้างสรรค์ หรือสีเขียว ทำให้สบายตา ให้ความรู้สึกสงบ
  • ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญ

เฟอร์นิเจอร์ที่ดีไม่เพียงแต่นั่งสบายหรือทำงานสะดวกมา มีสำคัญคือต้องทำความสะอาดได้ง่าย หากพื้นที่การทำงานสะอาด มองไปทางไหนก็มีระเบียบเรียบร้อย จะทำให้การทำงานมีระบบที่ดี และห่างไกลจากโรคที่เกิดจากแบคทีเรียที่สะสมผ่านทางเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ

ออฟฟิศที่สะอาด มองไปทางไหนก็มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูน่ามอง และน่านั่งทำงาน

ไม่ว่าออฟฟิศของคุณจะเป็นสีสันหรือโทนไหน ก็ต้องร่วมกันรักษาความสะอาด เพราะความสะอาดดีทั้งต่อพนักงานเองและผู้เยี่ยมชมออฟฟิศของคุณ

  • มีพื้นที่สำหรับจัดเก็บที่เหมาะสม

เคล็ดลับที่สำคัญในการเก็บของหรือเอกสารต่างๆ หากมีสิ่งที่เฉพาะเจาะจงเช่นเครื่องพิมพ์หรืออุปกรณ์สำนักงานที่คุณต้องการบ่อยๆเก็บรายการเหล่านี้ไว้ในสถานที่ที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย บ่อยครั้งที่คนงานทำงานต้องลุกขึ้นเพื่อไปเอาของหรือหาเอกสารทำให้เสียเวลาการทำงานไปเยอะมาก ดังนั้นการจัดเก็บอย่างเหมาะสมมีช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานขึ้นเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น
  • แบ่งพื้นที่สำนักงานด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายสไตล์

ออฟฟิศเริ่มเห็นการให้ความสำคัญในพื้นที่พักผ่อนมากขึ้น เพื่อให้พนักงานมีพื้นที่ส่วนตัวและพักสมองเพื่อการทำงานที่ดีขึ้น ดีงนั้นการแบ่งพื้นที่การทำงานและการพักผ่อนมักจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน เน้นการใช้งานคนละแบบ เช่น พื้นที่ทำงานต้องมีโต๊ะชุดและเก้าอี้ที่ทำให้นั่งทำงานแล้วไม่ปวดหลัง แต่พื้นที่พักผ่อนเป็นเก้าอี้พักผ่อน หรือโซฟาหลากสีเพื่อความผ่อนคลายและดุสนุกสนาน
การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้กับออฟฟิศนั้นไม่ยากเลย หากเพียงต้องเข้าในลักษณะการใช้งาน และความต้องการของออฟฟิศคุณนั้นเอง แต่หากคุณยังนึกภาพออฟฟิศที่ยอดเยี่ยมของคุณไม่ออก เดินมาเราสิ ที่ Workstation Office furniture มีเฟอร์นิเจอร์ที่ดี มีคุณภาพให้คุณเลือกใช้มากมาย และเราพร้อมบริการให้คำปรึกษาเพื่อออกแบบออฟฟิศของคุณให้ออกมาดูดีจนใครก็อิจฉา
ข้อมูลอ้างอิง – www.inc.com รวบรวมโดย –  Workstation office furniture